5/5 - (3 bình chọn)

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập có được hay không là băn khoăn của nhiều người dùng khi muốn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng nhưng lại không làm việc trong môi trường nhà nước.

Khác với việc mở một chiếc thẻ ATM, thủ tục mở thẻ tín dụng không hề đơn giản, trong đó có yếu tố chứng minh thu nhập là điều mà ít người lao động tự do có thể làm được. Vậy có hay không thể mở thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập? Cùng theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

1. Dùng tài sản đảm bảo để làm thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng thực chất chính là một bản hợp đồng được ký giữa bạn và ngân hàng về việc vay tiền để chi tiêu trước, trả tiền sau. Và việc chứng minh thu nhập, mục đích cũng chỉ là để đảm bảo bạn có khả năng trả nợ ngân hàng. Việc này, đối với công nhân viên, cán bộ nhà nước thì vô  cùng đơn giản. Nhưng đối với các hộ làm ăn, kinh doanh nhỏ lẻ hoặc lao động tự do thì sao? Chứng minh thu nhập qua bảng lương thực sự là việc làm vô cùng khó khăn đối với họ, thậm chí là không thể.

Vậy giải pháp cho việc này như thế nào? Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những tài sản của mình như sổ tiết kiệm, hoặc dùng tài sản của mình ra để đảm bảo. Tuy nhiên, thủ tục xét duyệt đối với tài sản đảm bảo sẽ lâu hơn so với việc chứng minh thu nhập.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng bạn nên ghi nhớ

https://canvaytiennhanh.net/wp-content/uploads/2018/04/mo-the-tin-dung-1.jpg
Dùng tài sản đảm bảo để mở thẻ tín dụng

2. Sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng khác để làm thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng khác để đảm bảo uy tín tài chính khi mở thẻ cũng là gợi ý khá hay, tránh cho bạn những phiền phức trong việc sao kê bảng lương và thu nhập hàng tháng. Với cách làm này, bạn chỉ cần có thẻ tín dụng của một ngân hàng khác vẫn đang còn trong hạn sử dụng và kê khai các giao dịch của bạn trong 6 tháng gần nhất là bạn có thể mở thẻ tín dụng của ngân hàng mới.

Tuy nhiên, cách này yêu cầu bạn phải minh bạch trong giao dịch tài chính bởi nếu phát hiện bạn đã từng thanh toán trễ hoặc có những lịch sử giao dịch không tốt thì rất có thể ngân hàng sẽ từ chối cấp thẻ cho bạn hoặc hạn chế định mức thẻ ở một mức thấp hơn.

>> Xem thêm: Top 5 ngân hàng có hạn mức thẻ tín dụng cao nhất tại Việt Nam

https://canvaytiennhanh.net/wp-content/uploads/2018/04/mo-the-tin-dung-2.jpg
Sử dụng thẻ của ngân hàng khác để làm thẻ tín dụng

3. Mở thẻ tín dụng phụ

Cách làm này tương đối đơn giản, thường áp dụng cho các đối tượng là học sinh, sinh viên chưa đi làm và chưa có thu nhập cố định hoặc áp dụng cho các thành viên trong gia đình có nhu cầu sử dụng chung một thẻ, giao dịch cùng chung một ngân hàng.

Thông thường, các ngân hàng hiện nay thường phát hành một thẻ tín dụng chính và một thẻ phụ. Thẻ phụ sẽ được sử dụng chung hạn mức với thẻ chính mà không cần phải qua chứng minh thu nhập. Chính vì vậy, nếu trong gia đình bạn đã có một người làm thẻ tín dụng thì bạn hoàn toàn có thể mở thêm một thẻ phụ mà không cần tài sản đảm bảo hoặc chứng minh tài chính nào khác.

>> Xem thêm: Làm thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất tại Việt Nam?

Trên đây là ba cách vô cùng đơn giản giúp bạn mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, dù không cần chứng minh thu nhập, hãy đảm bảo cân đối tài chính của bạn một cách hợp lý để có kế hoạch chi tiêu một cách phù hợp, tránh những hệ lụy đáng tiếc về sau.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x