5/5 - (1 bình chọn)

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng được trình bày trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn quản lý tốt quỹ tài chính của mình, không gây thất thoát về tài sản.

Ngày nay, để thuận tiện cho việc thanh toán hàng hóa online và phục vụ nhu cầu chi tiêu ở nhiều nơi, rất nhiều khách hàng đã mở thẻ tín dụng mà không lường trước được hết những nguy hiểm có thể xảy ra nếu bạn không nắm được các quy tắc an toàn về tài chính khi sử dụng thẻ dưới đây.

1. Những lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một trong những phương tiện thanh toán đơn giản, gọn nhẹ và an toàn cho người sử dụng. Chỉ với một tấm thẻ, bạn có thể sử dụng để chi tiêu cho các nhu cầu mua sắm của mình ở bất cứ nơi đâu một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Sử dụng thẻ tín dụng được nhiều người ưa chuộng bởi nó giúp khách hàng không phải mang quá nhiều tiền mặt theo bên mình và không lo sợ bởi rủi ro mất cắp đồ đạc hay cướp giật.

Tuy nhiên, mặt trái của thẻ tín dụng là nếu bạn không hiểu đúng bản chất của thẻ và biết cách sử dụng chúng thì rất có thể bạn sẽ trở thành một con nợ lớn của ngân hàng. Vậy phải làm sao để có thể sử dụng thẻ an toàn và tránh tối đa những rủi ro ngoài ý muốn?

https://canvaytiennhanh.net/wp-content/uploads/2018/04/the-tin-dung-2.jpg
Thẻ tín dụng giúp bạn dễ dàng thanh toán mọi lúc, mọi nơi

2. Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng bạn cần biết

Để đảm bảo phát huy được những lợi ích mà thẻ đem lại cũng như tránh được những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thẻ, bạn nên lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng với một số quy tắc sau:

2.1. Ký vào mặt sau và bảo mật thông tin trên thẻ:

Ngay sau khi nhận thẻ, bạn nên ký vào mặt sau của thẻ, đồng thời ghi nhớ và xóa 3 số cuối mã CVV bằng cách dán kín hoặc cạo cho mờ hẳn. Việc làm này sẽ giúp bạn bảo vệ thẻ an toàn nếu thẻ bị rơi vào tay những kẻ xấu. Bởi chỉ cần có đầy đủ các thông tin trên thẻ là kẻ xấu đã có thể sử dụng tài khoản của bạn vào các mục đích thanh toán hàng hóa online. Ngoài ra, khi thanh toán hàng hóa tại các quầy thu ngân, bạn nên giám sát nhân viên thu ngân hoặc luôn để thẻ trong tầm mắt để tránh bị mất cắp thông tin.

2.2. Không sử dụng tiền vay quá giới hạn và ghi nhớ thời hạn thanh toán:

Ngay tại thời điểm bạn sử dụng thẻ để thanh toán, có nghĩa là bạn đã vay tiền ngân hàng nơi bạn phát hành thẻ. Khoản vay này của bạn sẽ không bị tính lãi nếu bạn hoàn tiền đúng hạn (thường là 45 ngày, tùy theo quy định của ngân hàng). Tuy nhiên, nếu quá thời gian này thì số tiền sẽ bị tính lãi cao. Do đó, hãy đảm bảo bạn có khả năng cân đối ngân sách để trả nợ đúng hạn nếu không muốn đóng thêm tiền phạt.

2.3. Bảo mật số pin

Khi bạn nhận thẻ, bạn sẽ được cấp mã số pin, gồm 4 chữ số để phục vụ nhu cầu rút tiền mặt. Hãy ghi nhớ 4 con số này và tuyệt đối đừng tiết lộ cho bất kỳ ai để tránh khi kẻ xấu lấy được thẻ của bạn có thể sử dụng để rút tiền. Ngoài ra, khi đổi mã số pin bạn cũng tuyệt đối đừng lấy theo ngày tháng năm sinh hoặc chứng minh thư, bằng lái xe, vì những thông tin như vậy rất dễ đoán và dễ bị lộ.

2.4. Không cho người khác mượn thẻ tín dụng

Phát hành thẻ tín dụng cũng đồng nghĩa với việc bạn ký hợp đồng vay nợ với ngân hàng. Chính vì vậy, việc cho người khác mượn thẻ sẽ là hành vi vi phạm hợp đồng, gây ra nhiều rắc rối cho bạn. Đồng thời, việc cho mượn thẻ cũng sẽ khiến bạn phải chi trả cho nhiều khoản vay phát sinh ngoài ý muốn.

https://canvaytiennhanh.net/wp-content/uploads/2018/04/the-tin-dung-1.jpg
Tuyệt đối không cho người khác mượn thẻ tín dụng để đảm bảo an toàn

2.5.  Lưu ý khi làm mất thẻ tín dụng

Khi mất thẻ tín dụng, bạn phải thông báo ngay để ngân hàng khóa thẻ khẩn cấp, tránh những mất mát về tài chính. Khi khai báo, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin họ tên, số chứng minh nhân dân, số thẻ, địa điểm mất thẻ, lần thực hiện giao dịch cuối cùng,… để ngân hàng xác thực.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng. Chúc các bạn sử dụng thẻ an toàn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x