5/5 - (3 bình chọn)

Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng có lợi ích như thế nào ? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có được những thông tin hữu ích nhé!

Khái niệm thẻ tín dụng có lẽ không còn quá xa lạ đối với người dùng tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, đối với những người mới tiếp cận với dịch vụ này thì câu hỏi: thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng dùng để làm gì? vẫn còn là những băn khoăn cần được giải đáp. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin tổng quát nhất, giúp bạn có cái nhìn toàn diện về phương pháp thanh toán mới mẻ này.

1. Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng có chức năng thực hiện các giao dịch mà không cần đến tiền mặt. Hiểu một cách đơn giản, khi sử dụng thẻ tín dụng tức là bạn đang tiến hàng vay ngân hàng ngay tại thời điểm đó và sẽ trả lại khi đến thời hạn thanh toán.

Tùy thuộc vào mỗi ngân hàng cũng như điều kiện mở thẻ khác nhau mà số tiền trong thẻ tín dụng của mỗi người cũng khác nhau. Số tiền đó được gọi là hạn mức thẻ tín dụng. Ngoài ra, khi sử dụng số tiền trong thẻ để chi tiêu, bạn sẽ được hưởng lãi suất 0% trong vòng 45 ngày đầu, sau 45 ngày nếu bạn không hoàn lại tiền cho ngân hàng, bạn sẽ phải chịu mức lãi suất cao tùy theo ngân hàng, thông thường từ 10-12%.

Hiện nay, có hai loại thẻ tín dụng phổ biến là thẻ nội địa, với chức năng thanh toán trong nước và thẻ quốc tế với chức năng thanh toán quốc tế.

https://canvaytiennhanh.net/wp-content/uploads/2018/04/the-tin-dung-1-1.jpg
Thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

2. Chức năng và lợi ích của thẻ tín dụng

2.1. Chức năng của thẻ tín dụng

Một chiếc thẻ tín dụng có rất nhiều chức năng hữu ích cho người dùng:

  • Rút tiền: Chức năng của một chiếc thẻ tín dụng cũng giống như một chiếc thẻ ATM thông thường đó là chức năng rút tiền. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên hạn chế đến mức tối đa hoạt động này bởi phí rút tiền khá cao.
  • Tính năng thanh toán: bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu trước, trả tiền sau, thanh toán các khoản mua bán hàng hóa online trong nước và quốc tế.

2.2. Lợi ích của thẻ tín dụng

Bên cạnh các chức năng như đã nói ở trên, thẻ tín dụng còn mang đến cho người dùng nhiều lợi ích thiết thực:

  • Bảo đảm an toàn tài chính: Với một chiếc thẻ nhỏ gọn trong ví, bạn có thể thoải mái chi tiêu cho các hoạt động của mình mà không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt và canh cánh về nỗi lo mất trộm hoặc cướp giật.
  • Vay ngân hàng lãi suất 0%: Như  trên đã nói, khi sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu, trong vòng 45 ngày đầu bạn sẽ được hưởng lãi suất 0%. Khi bạn có đầy đủ khả năng về tài chính, bạn sẽ không cảm thấy đây là một lợi ích của thẻ, nhưng khi cần vay nóng một khoản tiền để chi trả cho hoạt động cấp thiết, bạn mới thấy hết được sự tiện lợi của chiếc thẻ tín dụng như thế này.
  • Thanh toán linh hoạt: Bạn có thể sử dụng thẻ để thanh toán hóa đơn mua hàng, ăn uống, đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay,… với mức giá cực ưu đãi.
  • Nhiều chương trình khuyến mãi: bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi với giá trị cực lớn tại các trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm hay các trang thương mại điện tử khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng bạn nên ghi nhớ

https://canvaytiennhanh.net/wp-content/uploads/2018/04/the-tin-dung-2-1.jpg
Thanh toán nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng với thẻ tín dụng

3. Điều kiện làm thẻ tín dụng

Bạn có thể mở thẻ tín dụng tại bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu cơ bản sau đây :

  • Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.
  • Đủ 18 tuổi trở lên, chứng minh được thu nhập và tài chính ổn định, hay nói cách khác là có khả năng trả nợ.
  • Kê khai bảng lương hàng tháng

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp bạn trả lời câu hỏi thẻ tín dụng là gì? Điều kiện mở thẻ tín dụng là gì? Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp các bạn có được những hiểu biết cơ bản về thẻ tín dụng.

>> Xem thêm: Top 5 ngân hàng có hạn mức thẻ tín dụng cao nhất Việt Nam

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x