5/5 - (1 bình chọn)

Lãi suất cho vay tiêu dùng hiện nay là bao nhiêu và cần lưu ý điều gì để tránh rơi vào cạm bẫy tín dụng của ngân hàng? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Với ưu điểm thủ tục nhanh gọn, đơn giản, vay tiêu dùng cá nhân đang là phương thức được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn trong giao dịch người vay nên chú ý đến lãi suất cho vay tiêu dùng hiện nay và một số điều cần lưu ý được nêu trong bài viết sau đây.

1. Những điều kiện cần thiết để vay tín chấp tiêu dùng

Để được vay tín chấp bạn cần đảm bảo các điều kiện như sau:

– Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

– Đủ 18 tuổi trở lên

– Có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.

Đây là ba yêu cầu cơ bản đối với việc vay tiêu dùng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào ngân hàng, những điều kiện này sẽ được thay đổi linh hoạt nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng.

https://canvaytiennhanh.net/wp-content/uploads/2018/04/lai-suat-vay-tieu-dung-2.jpg
Thủ tục vay tín chấp nhanh chóng, đơn giản

2. Lãi suất cho vay tiêu dùng hiện nay và những điều cần lưu ý những điều gì?

Khi quyết định vay tiêu dùng, bạn nên chú ý một số điều sau đây để tránh nguy cơ nợ xấu.

2.1. Đọc kỹ hợp đồng

Điều kiện cho vay tiêu dùng hiện nay đã thông thoáng hơn rất nhiều với những chương trình ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng khi sử dụng thẻ tuy nhiên vẫn có những ràng buộc nhất định. Chính vì vậy, người đi vay nên đọc kỹ hợp đồng để biết được những thay đổi về lãi suất cho vay tiêu dùng hiện nay là bao nhiêu, đồng thời tránh rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng.

2.2. Tìm hiểu về phương thức trả nợ

Hiện nay, có hai phương thức trả nợ phổ biến đang được các ngân hàng áp dụng đó là tính theo dư nợ ban đầu và tính theo dư nợ giảm dần. Việc tìm hiều và nắm rõ về phương thức trả nợ sẽ giúp bạn cân đối được khả năng tài chính của mình.

2.3. Tận dụng những chương trình ưu đãi

Khi bạn vay tiền ngân hàng nghĩa là bạn sẽ phải trả nợ gốc và lãi suất. Vì vậy, bạn nên tận dựng những chương trình cho vay ưu đãi lãi suất. Hiện nay ngân hàng có khá nhiều hình thức cho vay tín chấp như: vay tín chấp lương, vay tiền theo hóa đơn tiền điện, vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ,.. với nhiều ưu đãi lãi suất rẻ.

Tuy nhiên một số chương trình thực chất chỉ là những chiêu trò của ngân hàng với lãi suất ban đầu là khuyến mãi những sau một thời gian sẽ thả nổi. Chính vì vậy khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ càng trước khi vay, đừng ham lãi suất rẻ mà nhảy vào rồi sau lại hối tiếc do không đọc kỹ các điều khoản hợp đồng.

>> Xem thêm: Top 5 ngân hàng có hạn mức tín dụng cao nhất Việt Nam

2.4. Không vay quá sức

Bạn có thể vay một khoản tiền lớn để mua nhà, hoặc mua xe, tuy nhiên hãy cân nhắc tài chính của mình trước khi ký hợp đồng vay tiêu dùng. Nên phân tích các khoản chi tiêu cố định hàng tháng, thu nhập của bản thân và khả năng trả nợ ngân hàng. Trên thực tế, không ít khách hàng đã gặp khó khăn về tài chính khi vay một khoản tiền quá lớn, lãi suất năm đầu ưu đãi vẫn nằm trong khả năng trả nợ nhưng đến năm sau khi lãi suất thả nổi đã không thể thanh toán khoản nợ của mình.

https://canvaytiennhanh.net/wp-content/uploads/2018/04/lai-suat-vay-tieu-dung-3.jpg
Cân đối tài chính của bản thân để xác định khoản vay

Trên đây là một số lưu ý khi quyết định vay tín chấp tiêu dùng. Như vậy, ngoài việc cân nhắc về lãi suất cho vay tiêu dùng hiện nay là bao nhiêu, bạn cũng cần phải chú ý đến khả năng trả nợ của bản thân và các điều khoản của ngân hàng để tránh gặp rủi ro và phiền phức về sau.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x