Rate this post

Trong nhiều hình thức hỗ trợ thanh toán tiền điện thì hình thức thanh toán tiền điện qua thẻ tín dụng là một trong những hình thức được sử dụng phổ biến. Nếu bạn đang sở hữu một thẻ tín dụng của bất cứ ngân hàng nào thì đều có thể thực hiện việc thanh toán tiền điện online một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Để thực hiện thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng bạn có thể tham khảo các cách thực hiện sau:

1. Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng online

Tại các trang web chấp nhận việc thanh toán tiền điện online như các loại ví điện tử, hay trực tiếp trên trang EVN có mục thanh toán tiền điện online. Khách hàng thay vì nhập thông tin thanh toán bằng thẻ debit thông thường thì giờ đây sẽ nhập thông tin của thẻ tín dụng của bạn để thanh toán. Lưu ý của hình thức này là bạn cần phải nhớ số hợp đồng sử dụng điện đã ký kết với đơn vị cung ứng điện. Đồng thời phải nhớ được tổng số tiền mà bạn phải thanh toán.

Tùy theo ngân hàng mà bạn sẽ nhập mã OTP hay chỉ cần nhập thông tin thẻ là đã có thể thanh toán được tiền điện.

2. Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng qua ứng dụng điện thoại

Ứng dụng tài chính ngân hàng được cài đặt trên điện thoại cũng được trang bị tính năng thanh toán tiền điện. Bạn có thể dùng ứng dụng tài chính của ngân hàng hoặc của một tổ chức tài chính riêng biệt. Với ứng dụng của ngân hàng thì tài khoản được cấp bởi ngân hàng. Còn ứng dụng tài chính của các tổ chức thì đòi hỏi phải có sự liên kết các tài khoản ngân hàng. Trong đó có tài khoản tín dụng của ngân hàng.

Để thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng bạn chỉ cần truy cập và thực hiện chức năng thanh toán tiền điện vốn có. Tiền điện được thanh toán sẽ được trừ trực vào tài khoản thẻ tín dụng của bạn.

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng qua ứng dụng Momo

3. Thanh toán tại các điểm giao dịch được EVN ủy quyền

EVN đã thực hiện ủy quyền thu hộ cho khá nhiều điểm giao dịch trên toàn quốc. Những điểm giao dịch bạn thường thấy là:

  • Siêu thị, cửa hàng tiện lợi như B’s Mart, Family Mart, Circle K, Saigon Coop Mart, Vinatextmart, Foodcosa…
  • Nhà bán lẻ như Viễn Thông A, Viettel, Fptshops
  • Các trung tâm mua sắm, chung cư khác như Cantavil, Phú Gia Khang, Newsaigon,

Tại đây, khi yêu cầu thanh toán hóa đơn tiền điện bạn sẽ dùng phương thức thanh toán cà thẻ. Và thẻ được dùng là thẻ tín dụng bạn đã mở tại ngân hàng mình yêu thích.

Lưu ý quan trọng khi dùng thẻ tín dụng để thanh toán

Thẻ tín dụng có tính năng khác xa với thẻ debit thông thường. Khi tiến hành dùng thẻ tín dụng để thanh toán bất cứ hóa đơn nào đi chăng nữa trong đó có thanh toán tiền điện thì bạn cũng cần lưu ý số tiền phải thanh toán. Nên kiểm tra trước khi đồng ý cà thể hay nhập mã cho thẻ xác nhận giao dịch.

Một khi thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng thành công là bạn đang bắt đầu vay ngân hàng để trả hóa đơn. Lúc này ngân hàng chưa tính phí. Vì vậy, bạn cần nhớ thời hạn thanh toán với ngân hàng để không chịu lãi suất vay nợ tín dụng hiện khá cao. Hầu hết các giao dịch thanh toán từ thẻ tín dụng được thực hiện miễn phí. Ngay cả phí cà thẻ cũng được hỗ trợ cho người dùng thẻ.

Nếu bạn quan tâm đến việc mở thẻ tín dụng nhanh chóng thì có thể tham khảo mở thẻ tín dụng ngân hàng VPBank hoặc mở thẻ tín dụng ngân hàng Sacombank. Thẻ tín dụng Timo mang nhiều chức năng hiện đại lại tích hợp nhiều ưu đãi cho khách hàng sử dụng.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x