4.5/5 - (2 bình chọn)

Nhiều bạn đang trong độ tuổi đi học đang phân vân có nên vay vốn sinh viên không? Bởi vì bạn chưa biết bất kì thông tin về sản phẩm vay này. Điều kiện vay và lãi suất cũng như chính sách vay vốn sinh viên như thế nào. Nếu đang băn khoăn câu hỏi như vậy, hãy để bài viết này giúp bạn tìm hiểu chi tiết về gói vay này.

Vay vốn cho sinh viên là gì?

Vay vốn dành cho sinh viên là một sản phẩm vay ưu đãi được nhiều đối tượng là học sinh, sinh viên lựa chọn. Đây là gói vay ưu đãi với mục đích chính là hỗ trợ những bạn đang trong độ tuổi đi học có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục theo học.

Nguồn vốn từ gói vay này được cung cấp bởi ngân hàng chính sách nhà nước. Số tiền vay được sẽ được dựa theo đúng quy định được đề ra. Và chỉ những đối tượng là học sinh, sinh viên có các loại giấy tờ như: Xác nhận học sinh, giấy nhập học… thì mới được cung cấp vay tiền.

Những người đang có hoàn cảnh khó khăn thì có thể đăng kí vay vốn cho sinh viên để nhận tiền lo học phí và sinh hoạt. Số tiền được tính toán cụ thể và đưa ra hạn mức vay chung. Ai cũng vay được số tiền đúng với quy định chứ không có trường hợp thiên vị.

Khi vay vốn, người đi vay phải nhờ bố mẹ hoặc người bản lãnh đứng ra vay. Và chỉ phải trả khoản vay khi đã hoàn thành xong khóa học của mình. Với lãi suất phải trả hàng tháng cho khoản vay là từ 0.5%/tháng.

Chính sách vay vốn sinh viên 2020

Theo như quy định tại Điều 2 Quyết định 157/2007/QĐ-TTg học sinh hoặc sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, cơ sở đào tạo nghề được vay vốn.

Cụ thể những đối tượng sau được đăng kí vay vốn.

 • Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ còn cha, mẹ nhưng mất khả năng lao động.
 • Người thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo theo quy định của nhà nước.
 • Gia đình có mức thu nhập trung bình tối đa bằng 150% thu nhập bình quân của gia đình hộ nghèo.
 • Học sinh, sinh viên gặp khó khăn về tài chính do thiên tai, tai nạn, bệnh tật gây ra.
 • Mức vay vốn tối đa 2020 là 2.500.000đ 1 tháng theo Quyết định 1656/QĐ-TTg.
 • Lãi suất phạt nếu trả quá hạn sẽ được tính bằng 130% lãi suất cho vay.
 • Thời gian trả nợ theo như “Điều 9 Quyết định 157” có ghi rõ. Sinh viên chỉ phải trả tiền gốc và lãi khi hoàn thành khóa học và có việc làm. Nhưng không được quá 12 tháng từ khi kết thúc khóa học.
 • Trong trường hợp khi ra trường nhưng chưa có khả năng trả nợ. Thì có thể làm giấy đề nghị đề gia hạn khoản vay.

Có nên vay vốn sinh viên không – Lợi ích

Có nên vay vốn cho sinh viên không? Chắc chắn câu hỏi này được rất nhiều bạn đang định theo học và muốn vay vốn tại ngân hàng theo sản phẩm này đặt ra.

Như phần trên mình có ghi rõ chính sách vay vốn sinh viên 2020 của nhà nước quy định. Chúng ta có thể thấy sản phẩm vay này rất ưu đãi và gần như số tiền lãi là không có. Mục đích chính của gói vay này là hỗ trợ những bạn có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục theo học. Vì vậy lời khuyên của mình, nếu như bạn đang định theo học tại các trường mà điều kiện không có. Vậy chúng ta có thể đến UBND xã, phường để tìm hiểu và đăng kí vay vốn ngay.

Nhưng hãy ghi nhớ, chúng ta sẽ phải thanh toán khoản vay cho ngân hàng chính sách khi hoàn thành khóa học nhé.

Có nên vay vốn sinh viên không, lời khuyên của mình là CÓ. Hãy đăng kí ngay các sản phẩm vay vốn ưu đãi này để tiếp tục được đi học nhé.

Có một số bài viết về hướng dẫn vay vốn cho sinh viên của một số ngân hàng bạn có thể tham khảo.

Điều kiện & thủ tục để tham gia vay vốn cho sinh viên

điều kiện và thủ tục vay vốn ngân hàng

Không phải người nào cũng có thể đăng kí vay vốn theo sản phẩm dành cho sinh viên này đâu. Chúng ta phải thỏa mãn điều kiện mà ngân hàng chính sách đưa ra.

 • Sinh viên đang sinh sống hợp pháp tại địa phương cung cấp gói vay.
 • Sinh viên năm nhất vừa trúng tuyển phải có giấy báo nhập học.
 • Sinh viên năm thứ 2 trở lên phải có giấy xác nhận là sinh viên của trường và đang theo học.
 • Không bị xử phạt vì các hành vi: Cờ bạc, trộm cắp, buôn lậu, nghiện hút.

Thủ tục yêu cầu

Theo như sự hướng dẫn số 2162A/NHCS-TD sinh viên cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau.

– Đơn đăng kí vay vốn theo mẫu

– Giấy xác nhận đang theo học của nhà trường hoặc giấy báo trúng tuyển.

Khi chuẩn bị toàn bộ loại giấy tờ trên, hãy tới tổ tiết kiệm tại làng, xã để nộp. Họ sẽ chuyển tới ngân hàng đơn đề nghị của bạn để được xem xét phê duyệt.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x