5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay có nhiều hình thức vay vốn tại các ngân hàng, tuy nhiên hình thức vay tín chấp được nhiều khách hàng lựa chọn bởi thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Vậy vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất?

1. Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức vay vốn ngân hàng không cần tài sản đảm bảo hoặc không yêu cầu bảo lãnh. Người đi vay có thể dùng uy tín cá nhân hoặc uy tín của công ty, doanh nghiệp mình đang công tác để ngân hàng định khoản cho vay.

Khoản vay tín chấp thông thường dao động từ 10 triệu đến 500 triệu đồng với thời gian vay trong khoảng từ 6 tháng đến 60 tháng.

Khách hàng có thể sử dụng khoản vay tín chấp cho nhiều mục đích khác nhau như kinh doanh, xây nhà, du lịch, chi tiêu,…

2. Lãi suất vay tín chấp

Lãi suất vay tín chấp phụ thuộc vào hồ sơ vay ngân hàng của bạn. Căn cứ vào nghề nghiệp, chức danh, đơn vị công tác, thu nhập hàng tháng và lịch sử tín dụng mà ngân hàng sẽ có cách tính lãi suất vay tín chấp khác nhau. Thông thường, các khoản vay tín chấp được chia làm 2 loại lãi suất:

  • Lãi suất giảm dần: Là loại lãi suất tính dựa trên dư nợ hiện tại. Với cách tính lãi suất này, số tiền lãi người đi vay sẽ giảm dần theo từng tháng và quý, dựa trên dư nợ gốc.
  • Lãi suất cố định: là loại lãi suất được tính dựa trên dư nợ gốc ban đầu. Với cách tính này, số tiền bạn phải trả hàng tháng là cố định.

Nhìn chung, hai cách tính lãi suất như trên thì số tiền bạn phải trả đều như nhau. Tuy nhiên, trên thực tế, các ngân hàng thường áp dụng cách tính lãi suất giảm dần để cho vay tín chấp nhằm hạn chế rủi ro trong việc quản lý thời gian vay của khách hàng.

3. Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, đa số các ngân hàng đều triển khai chương trình cho vay tín chấp, tuy nhiên, để lựa chọn ngân hàng có lãi suất thấp, điều kiện trả trước linh hoạt thì bạn nên cân nhắc một trong hai ngân hàng dưới đây:

3.1. Ngân hàng Sacombank

Hiện nay, ngân hàng Sacombank đang triển khai song song hai gói vay tín chấp là vay tiêu dùng cho các cán bộ, công nhân viên chức nhà nước và vay tiêu dùng Bảo Tín.

Đối với gói vay tín chấp cho các cán bộ công nhân viên thì mức vay tối đa là 200 triệu đồng cho cán bộ lãnh đạo và 100 triệu đồng cho nhân viên với thời gian vay tối đa là 60 tháng, lãi suất 7.5%/ năm.

Đối với gói vay tiêu dùng Bảo Tín thì mức vay tối đa gấp 16 lần thu nhập với thời gian vay lên tới 48 tháng, lãi suất 8.5%/ năm.

https://canvaytiennhanh.net/wp-content/uploads/2018/04/vay-tin-chap-3.jpg
Vay tín chấp tại Sacombank khách hàng được nhận lãi suất ưu đãi

3.2. Ngân hàng VP Bank

Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng VP Bank đang áp dụng mức lãi suất cho vay tín chấp là từ 0.8% đến 1.5%/ tháng đối với lương chuyển khoản ngân hàng và mức lãi suất từ 1.66% đến 2.17%/ tháng đối với lương tiền mặt.

VP Bank cho phép khách hàng vay tín chấp với số tiền tối thiểu là 10 triệu đồng và tối đa là 500 triệu đồng, tùy thuộc vào thu nhập hàng tháng của người đi vay và thời hạn thanh toán kéo dài từ 6 tháng đến 60 tháng.

VP Bank cũng áp dụng hình thức tính lãi suất theo dư nợ giảm dần, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng đi vay.

https://canvaytiennhanh.net/wp-content/uploads/2018/04/vay-tin-chap-2.jpg
VP Bank được nhiều khách hàng tin tưởng khi vay tín chấp

Để trả lời cho câu hỏi vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất thì ngoài việc quan tâm đến mức lãi suất đi vay tín chấp, khách hàng cũng cần quan tâm đến các điều kiện cho vay, hạn mức và thời gian trả nợ. Chúc các bạn có sự lựa chọn hợp lý!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x