5/5 - (1 bình chọn)

So sánh thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ trong bài viết sau đây sẽ giúp người đọc không còn nhầm lẫn giữa hai loại thẻ và chủ động hơn trong việc mở thẻ và chi tiêu.

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ là hai loại tài khoản thanh toán được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay, dùng để thay thế tiền mặt trong các giao dịch phát sinh cước phí. Tuy nhiên, không ít người vẫn còn nhầm lẫn thẻ ghi nợ là thẻ tiêu tiền trước, trả tiền sau còn thẻ tín dụng là thẻ rút tiền mặt, trong khi sự thật thì ngược lại. Vậy sự khác nhau giữa hai loại thẻ này là gì và ưu nhược điểm của từng loại ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

https://canvaytiennhanh.net/wp-content/uploads/2018/04/so-sanh-the-3.jpg
Khái niệm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ vẫn khiến nhiều người nhầm lẫn

1. Thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ là một loại thẻ thanh toán dùng để chi tiêu mà không cần sử dụng tiền mặt. Phạm vi chi tiêu được giới hạn bởi số tiền bạn có trong tài khoản. Để mở thẻ ghi nợ, bạn bắt buộc phải mở tài khoản ngân hàng. Thẻ được sử dụng cho các mục đích rút tiền, mua sắm hàng hóa online hoặc tại các quầy giao dịch có chấp nhận thẻ, chuyển khoản tại ATM hoặc chuyển khoản qua internet, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại,…

2. Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một tài khoản thẻ liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn, cho phép bạn ứng trước số tiền theo hạn mức của thẻ và chi tiêu trước, hoàn tiền sau với lãi suất 0% áp dụng cho 45 ngày. Thẻ cũng được sử dụng cho các mục đích mua sắm hàng hóa online, hoặc mua sắm tại các quầy giao dịch có sử dụng thẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thẻ để rút tiền mặt, tuy nhiên hình thức này không được ngân hàng khuyến khích vì mức phí rút tiền mặt tương đối cao.

3. So sánh thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

https://canvaytiennhanh.net/wp-content/uploads/2018/04/the-tin-dung-và-the-ghi-no-2.jpg
Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đều giúp bạn dễ dàng thanh toán trực tuyến

– Mức phí thường niên: hầu hết các thẻ ghi nợ đều được miễn phí phí thường niên hoặc có mức phí thường niên rất thấp, trong khi đối với thẻ tín dụng, bạn phải trả một khoản phí từ 200.000 đến 1.000.000 đồng/ năm tùy thuộc vào hạn mức của thẻ.

– Quản lý tài chính và chi tiêu: Khi sử dụng thẻ ghi nợ bạn sẽ không phải băn khoăn nhiều tới việc quản lý số tiền chi tiêu, bởi có bao nhiêu tiêu ngần đó, hết tiền thì không thể sử dụng thẻ. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn cần có kế hoạch chi tiêu rõ ràng và chú ý trả nợ trước hạn để không phát sinh tiền lãi; bạn cần đảm bảo chi tiêu không quá giới hạn cho phép và có trách nhiệm trả nợ ngân hàng theo tháng để tránh bị nợ xấu.

– Thủ tục đăng ký: Để làm thẻ tín dụng, bạn phải chứng minh tài chính và khả năng trả nợ bằng bảng kê khai thu nhập hàng tháng hoặc tài sản cá nhân có giá trị. Còn đối với thẻ ghi nợ thì thủ tục rất đơn giản, bạn chỉ cần ra ngân hàng đăng ký là sẽ được mở thẻ ngay.

– Chương trình khuyến mãi: sử dụng thẻ tín dụng bạn được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá, còn thẻ ghi nợ thì không.

– Phạm vi sử dụng: cả hai thẻ đều có chế độ thanh toán nội địa và thanh toán quốc tế, cho phép bạn có thể chi tiêu ở nước ngoài.

Với những so sánh thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ như đã phân tích ở trên, bạn có thể căn cứ vào nhu cầu thực tế của mình để lựa chọn loại thẻ thích hợp.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x