5/5 - (1 bình chọn)

Những tổ chức tình nguyện lớn, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tìm được cơ hội trải nghiệm tình nguyện cho riêng bản thân mình.

1. Aiesec

Aiesec là một diễn đàn quốc tế dành cho thanh niên. Diễn đàn này giúp các bạn khám phá và phát triển khả năng lãnh đạo cũng như tạo ra tầm ảnh hưởng tích cực đến xã hội.

Aiesec cung cấp những cơ hội thực tập, chương trình đào tạo và các hoạt động như: Ngày định hướng nghề nghiệp, Diễn đàn văn hóa, Ngày phát triển kỹ năng lãnh đạo, Diễn đàn tái chế rác thải. Aiesec hiện đã có mặt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

2. SEAL-Net

SEAL-Net được thành lập tại Đại học Stanford Hoa Kỳ. Tổ chức có sứ mệnh thúc đẩy tinh thần lãnh đạo của cộng đồng Đông Nam Á ở Mỹ và nước ngoài.

Tổ chức xây dựng và nuôi dưỡng một cộng đồng những người trẻ sẵn sàng thử sức và cống hiến hết mình với sự phát triển xã hội.

3. Solidarités Jeunesses Vietnam (SJ Vietnam)

SJ Vietnam là một tổ chức phi chính phủ quốc tế dành cho giới trẻ. Tổ chức được thành lập với mục tiêu thúc đẩy giá trị của sự đoàn kết, hòa bình, xóa bỏ những rào cản về mặt văn hóa giữa các dân tộc, tăng cường giáo dục và quyền con người, cũng như khuyến khích các công dân trẻ tuổi tích cực tham gia và góp ích vào hoạt động xã hội.

4. OperationSmile

Đây là một dự án y tế mang tầm cỡ quốc tế, được thành lập với mục tiêu cung cấp những hỗ trợ y tế miễn phí cho trẻ em và người lớn bị bệnh sứt môi và sứt vòm miệng.

Operation Smile cũng hỗ trợ các cuộc phẫu thuật y tế miễn phí về răng hàm mặt cho hàng ngàn trẻ em nghèo mỗi năm tại Việt Nam. Operation Smile có nhiều dự án và các cơ hội tình nguyện đa dạng cho các bạn học sinh như công việc văn phòng, gây quỹ, quảng bá, thiết kế đồ họa, viết bài, hoặc chụp ảnh,…

Á hậu Tú Anh tham gia đội tình nguyện của Operation Smile

5. Free HugsVietnam

Là một tổ chức phi lợi nhuận của giới trẻ cống hiến cho những hoạt động cộng đồng. Một sự kiện nổi bật hằng năm của FHV là chiến dịch Free Hugs ở các thành phố lớn, khuyến khích con người bày tỏ tình yêu, lòng thương mến và quan tâm tới nhau bằng những cái ôm.

6. VietAbroader Organization

VietAbroader là một tổ chức phi lợi nhuận do các du học sinh tại Hoa Kỳ thành lập từ năm 2003. Trong suốt mười năm qua, VietAbroader đã tổ chức hàng loạt các sự kiện như hội thảo du học chuyền đuốc, hội thảo kinh tế, hội thảo nghề nghiệp… dành cho các bạn trẻ.

7. Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam (VietnamYouth Forum)

Đây là một chương trình xây dựng mạng lưới các nhà hoạt động xã hội trẻ. Những bạn trẻ tham gia diễn đàn không chỉ được trang bị kiến thức, kỹ năng mà còn được tham gia những chương trình, kế hoạch,dự án thực tế giúp thay đổi cộng đồng.

Ngoài các tổ chức trên, còn có một loạt các tổ chức phi chính phủ khác khác như: Tổ chức Giáo dục vì Phát triển (EFD), Quỹ Trẻ em Rồng Xanh, Tổ chức Từ thiện Quốc tế cho Người khuyết tật tại Việt Nam (HI Việt Nam), Tổ chức Tình nguyện viên Quốc tế Úc (AVI), LCMS World Mission, Nhóm Tình nguyện dân sự (GVC), Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc…

Theo Tri Thức Trẻ

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x