Rate this post

Trong vòng 5 năm trở lại đây các vụ hack thẻ tín dụng đã được tổ chức tinh vi và bài bản hơn với nhiều chiêu trò mới. 3 thủ đoạn hay được các đối tượng sử dụng để thực hiện hành vi trộm tiền trên thẻ tín dụng sẽ được chúng tôi phân tích ngay sau đây.

Cài mã độc vào các trang web mua sắm

Lợi dụng chức năng thanh toán trực tuyến của thẻ tín dụng khi thực hiện giao dịch nhanh chóng, dễ dàng cả trong nước và quốc tế. Hiện nay đã có không ít các trang web mua sắm bị các đối tượng lừa đảo cài mã độc nhằm đánh cắp thông tin trên thẻ của khách hàng.

thủ đoạn hack thẻ tín dụng

Cách hack thẻ tín dụng này được chúng thực hiện như sau:

  • Các đối tượng lừa đảo này sẽ thuê chuyên gia về phần mềm máy tính thiết kế ra một trang web tương tự như trang web mà khách hàng vẫn thường mua sắm. Chúng cài sẵn mã độc trên trang web này và lôi kéo khách hàng click vào đường link đó.
  • Do sự thiếu cảnh giác mà người sử dụng đã vô tình truy cập vào trang web giả mạo này, thực hiện mua sắm như bình thường mà không hề hay biết mình sắp trở thành nạn nhân của vụ lừa đảo trên thẻ. Ngay khi khách hàng nhập thông tin thanh toán, lập tức dữ liệu sẽ được chuyển về máy chủ của tên hack cơ.
  • Chỉ sau vài giờ đồng hồ số tiền trong tài khoản của khách hàng sẽ bị đánh cắp bằng những giao dịch do hack cơ thẻ tín dụng thực hiện. Chúng sẽ dùng thông tin của chủ thẻ đi mua sắm và giao dịch tại các trang web nước ngoài, rồi tìm cách bán lại cho những người khác nhằm rửa tiền bất chính để sử dụng.

Gắn chip theo dõi trên máy thanh toán POS

Thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ trên máy POS tại các điểm bán hàng liên kết với ngân hàng hiện nay, đang giúp người tiêu dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi đi mua sắm. Chỉ cần một cái quẹt thẻ, nhập mã CVV gồm 3 số được in mặt sau của thẻ là giao dịch đã được thực hiện. Nhân viên thanh toán xuất hóa đơn cho khách hàng ký tên vào biên lai thu tiền là giao dịch đã được hoàn tất.

Chính vì vậy mà đã có không ít vụ khách hàng bị lộ thông tin thẻ khi thanh toán trên máy POS, do hack cơ thẻ tín dụng đã gắn chip theo dõi trên đầu đọc thẻ. Khi bạn quẹt thẻ thông tin trên dải băng từ đã bị sao chép và gửi về hệ thống của đối tượng tội phạm.

Chúng sẽ dùng thông tin vừa ăn cắp được để in và phát hành các thẻ tín dụng giả không khác gì so với thẻ thật để mua sắm và giao dịch nhằm chiếm đoạt số tiền có trên thẻ của khách hàng. Bằng cách hack tiền thẻ tín dụng này mà đã có rất nhiều khách hàng bị mất một số tiền vô cùng lớn lên đến hàng tỷ đồng mà không hề hay biết gì.

Đến khi được thông báo là đã thực hiện một vài giao dịch lạ với khoản tiền tương đối lớn trong thời gian gần đây, mới ngã ngửa không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Dùng máy MP3 ghi lại mã pin tại cây ATM khi khách hàng gõ bàn phím

Đây được xem là một trong những chiêu trò vô cùng tinh vi của các đối tượng hack thẻ tín dụng. Với máy MP3 này, khi khách hàng thực hiện giao dịch trên cây ATM mọi tiếng động gõ bàn phím sẽ được ghi lại và chuyển hóa thành các bộ số chính và mã pin thẻ của khách hàng.

thủ đoạn hack thẻ tín dụng

Hack cơ lừa đảo thông tin trên cây ATM

Sau khi có được mã pin của chủ thẻ, các đối tượng này sẽ sử dụng phần mềm gián điệp truy cập vào cơ sở dữ liệu của khách hàng lấy trộm thông tin giao dịch của họ. Sử dụng thông tin này để mua sắm và thanh toán hàng hóa, dịch vụ mà mình mong muốn.

Thật đáng sợ! 3 thủ đoạn hack thẻ tín dụng chuyên nghiệp của các đối tượng tội phạm được bật mí qua bài viết này sẽ là những lời cảnh báo vô cùng sâu sắc đến khách hàng, cần phải đề cao cảnh giác hơn khi thực hiện các giao dịch trên: Hệ thống cây ATM, máy POS và các trang thương mại điện tử trong nước và quốc tế.

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x